Trách nhiệm trả lương và sổ BHXH cho NLĐ khi nghỉ việc mới nhất

Trách nhiệm trả lương, sổ BHXH cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng của doanh nghiệp ra sao? Có phải người lao động được trả sổ ngay sau khi nghỉ việc? Có trường hợp NLĐ nghỉ việc mà NSDLĐ giữ sổ BHXH không trả cho họ thì có đúng luật không? Đó là rất nhiều những thắc mắc mà NLĐ đang gặp phải. Bài viết dưới đây Luật Vitam sẽ phân tích rõ về vấn đề này.

1. Trách nhiệm trả lương và sổ BHXH cho NLĐ khi nghỉ việc mới nhất

Căn cứ theo quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động năm 2019. Trách nhiệm trả lương và sổ BHXH được quy định như sau:

“Điều 48. Trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng lao động

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm sau đây:

a) Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động;

b) Cung cấp bản sao các tài liệu liên quan đến quá trình làm việc của người lao động nếu người lao động có yêu cầu. Chi phí sao, gửi tài liệu do người sử dụng lao động trả.”

Như vậy, khi NLĐ nghỉ việc, phía công ty phải có trách nhiệm chi trả tiền lương cho thời gian người lao động đã đi làm việc. Cùng với đó là công ty phải hoàn thành các thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội; bảo hiểm thất nghiệp và trả lại sổ BHXH cho người lao động.

Nếu công ty cố tình tìm các lý do không trả lương và trả lại sổ BHXH cho NLĐ là không đúng quy định. Lúc này, người lao động có thể làm đơn khiếu nại gửi đến Giám đốc công ty yêu cầu giải quyết. Còn nếu công ty tiếp tục né tránh thì NLĐ có thể khiếu nại đến Phòng Lao động Thương binh và xã hội nơi công ty đặt trụ sở để được đảm bảo quyền lợi.

2. NLĐ có được trả sổ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc trái luật?

Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật, người sử dụng lao động đã cố tình gây khó dễ bằng cách không trả sổ BHXH cho người lao động.

Căn cứ các quy định ở Điều 40 BLLĐ năm 2019 và Điều 49 Luật việc làm 2013, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật chỉ bị mất một số quyền lợi và phải thực hiện một số nghĩa vụ như: Phải bồi thường nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động; Không được hưởng trợ cấp thôi việc; trợ cấp thất nghiệp; Bồi thường một khoản tiền tương ứng với tiền lương trong những ngày không báo trước…

Như vậy có thể thấy, kể cả khi người lao động nghỉ ngang thì họ vẫn được trả sổ BHXH. Trả theo đúng thời hạn như quy định nêu trên.

3. Người lao động phải làm gì khi công ty không trả sổ BHXH?

Khi người lao động nghỉ việc trái pháp luật mà công ty không trả sổ BHXH cho người lao động khi họ nghỉ việc là không đúng pháp luật. Vì thế, nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục xác nhận và trả lại những giấy tờ khác đã giữ của người lao động, người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính theo khoản 1 Điều 11 Nghị định 28/2020/NĐ-CP như sau:

– Phạt từ 15 – 20 triệu đồng: Vi phạm từ 301 người lao động trở lên

– Phạt từ 10 – 15 triệu đồng: Vi phạm từ 101 – 300 người lao động

– Phạt từ 05 – 10 triệu đồng: Vi phạm từ 51 – 100 người lao động

– Phạt từ 02 – 05 triệu đồng: Vi phạm từ 11 – 50 người lao động

– Phạt từ 01 – 02 triệu đồng: Vi phạm từ 01 – 10 người lao động.

 

Khoản 4 Điều 40 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định thêm, người sử dụng lao động còn bị phạt tiền từ 02 – 04 triệu đồng khi vi phạm với mỗi người lao động, tối đa không quá 75 triệu đồng khi không trả sổ BHXH cho người lao động theo quy định

Trong trường hợp không được trả sổ BHXH theo đúng quy định nói trên, người lao động có thể thực hiện theo các cách sau để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình:

Cách 1: Khiếu nại lên người có thẩm quyền

Tiến hành khiếu nại theo đúng thủ tục được quy định tại Nghị định 24/2018/NĐ-CP như sau:

– Khiếu nại lần đầu: Tới người sử dụng lao động

rường hợp không được giải quyết trong thời hạn quy định hoặc không đồng ý với việc giải quyết của người sử dụng lao động, người lao động có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

  • Khiếu nại lần hai: Tới Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi công ty đặt trụ sở chính.
  • Khởi kiện tại Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự.

Cách 2: Khởi kiện tại Tòa án

Đối với những tranh chấp liên quan đến BHXH thì người lao động có thể trực tiếp khởi kiện tại Tòa án mà không cần hòa giải. Người lao động có thể trực tiếp đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty đặt trụ sở chính để yêu cầu người sử dụng lao động thực hiện việc chốt sổ BHXH và trả lại sổ cho mình.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Vitam. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi đẻ được tư vấn. Hẹn gặp lại quý khách hàng ở bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *