Thủ tục nâng lương trước hạn mới nhất

Thủ tục nâng lương trước hạn mới nhất

Thủ tục nâng lương trước hạn và những hồ sơ đi kèm sẽ được luật Vitam giới thiệu đến bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi và đón đọc.

thu-tuc-nang-luong-truoc-han

1. Trường hợp được nâng lương trước hạn

Cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ được xét nâng bậc lương trước thời hạn trong các trường hợp sau:

– Do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

– Có thông báo nghỉ hưu.

2. Hồ sơ nâng lương trước hạn

Hồ sơ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, hồ sơ gồm:

a. Thứ nhất: 

– Tờ trình của cơ quan, đơn vị về nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ; Tờ trình nêu rõ đối tượng được nâng bậc lương trước thời hạn đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ; tỷ lệ % cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nâng bậc lương trước thời hạn trên tổng số danh sách trả lương của cơ quan đơn vị tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

b. Thứ hai:

– Biên bản họp trao đổi thống nhất với cấp ủy Đảng, Ban chấp hành Công đoàn cùng cấp về nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ (biên bản nêu rõ % số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nâng bậc lương trước thời hạn trên tổng số danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn).

c. Thứ ba: 

– Quyết định công nhận (tặng thưởng) thành tích xuất sắc của cấp có thẩm quyền).

– Quyết định nâng bậc lương gần nhất của cán bộ, công chức, viên chức.

– Quyết định bổ nhiệm (phê chuẩn) chức vụ lãnh đạo, quản lý gần nhất của cán bộ, công chức, viên chức (đối với cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý).

– Quyết định bổ nhiệm ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp; quyết định chuyển xếp ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp mới (nếu có) của cán bộ, công chức, viên chức.

d. Thứ tư:

– Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị.

Trên đây là những nội dung Luật Vitam muốn gửi đến các bạn. Chúng tôi mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *