Thời hạn thử việc lên đến 6 tháng với nhiều công việc từ năm 2021

Thời gian thử việc lên đến 6 tháng là quy định mới sẽ được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp từ năm 2021. Vậy cụ thể những danh mục công việc này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Luật Vitam nhé!

thoi-gian-thu-viec-len-den-6-thang

Đây là nội dung nổi bật được đề cập tại Dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi). Theo đó, thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và thời gian thử việc không quá 6 tháng đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp.

Hiện này, Luật doanh nghiệp 2014 quy định người quản lý doanh nghiệp là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân, bao gồm:

– Chủ doanh nghiệp tư nhân

– Thành viên hợp danh

– Chủ tịch Hội đồng thành viên

– Thành viên Hội đồng thành viên

– Chủ tịch công ty

– Chủ tịch Hội đồng quản trị

– Thành viên Hội đồng quản trị

– Giám đốc hoặc Tổng giám đốc

– Cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty.

Dự kiến nội dung nêu trên sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021.

Trên đây là những tư vấn của luật sư cho vấn đề đưa ra. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến nội dung này hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Luật Vitam rất mong nhận được phản hồi từ bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi để cập nhật những thông tin pháp lý mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *