Người lao động làm việc tại nhà thì hưởng chế độ như thế nào?

Người lao động làm việc tại nhà thì được hưởng chế độ như thế nào? Trong trường hợp này, người lao động có được đóng BHXH không? Hãy cùng Luật Vitam tìm hiểu qua tình huống khách hàng hỏi dưới đây nhé!

1. Câu hỏi của khách hàng

Luật sư cho tôi hỏi: Tôi mới có bầu 3 tháng, do sức khỏe yếu nên bác sĩ có chỉ định hạn chế đi lại. Tính theo thời gian tôi nghỉ từ giờ đến lúc sinh là 6 tháng. Theo quy định tôi sẽ được nghỉ tiếp 6 tháng thai sản. Tôi vẫn làm việc online tại nhà và đảm bảo tiến độ công việc. Tôi được hưởng quyền lợi gì khi làm việc tại nhà? Và việc tôi nghỉ dài như vậy có vi phạm gì không? Xin cảm ơn luật sư.

nguoi-lao-dong-lam-viec-tai-nha

2. Luật sư tư vấn

Luật Vitam xin tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện nay bạn vẫn làm việc online tại nhà. Bạn vẫn đảm bảo hoàn thành công việc công ty giao kịp tiến độ. Trường hợp này, pháp luật không quy định cụ thể về việc người lao động phải làm cố định thời gian ở công ty hay ở một vị trí nhất định nào khác. Việc này phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Người lao động vẫn làm việc cho công ty thì công ty vẫn có nghĩa vụ chi trả tiền lương và đóng BHXH cho bạn đầy đủ.

che-do-duoc-huong-khi-lam-viec-tai-nha

Để đảm bảo quyền lợi của bạn một cách chắc chắn nhất, bạn cần ký một bản thỏa thuận với doanh nghiệp. Bạn thỏa thuận về địa điểm và công việc của người lao động khi làm việc tại nhà là gì? Khi đó sẽ đảm bảo được quyền lợi của người lao động một cách chắc chắn nhất. Khi đã có được thỏa thuận này, người sử dụng lao động sẽ vẫn đóng BHXH cho người lao động cho đến khi họ nghỉ hưởng chế độ thai sản. Bởi lẽ về bản chất, người lao động vẫn làm việc cho công ty tại thời điểm này.

3. Kết luận

Như vậy, người lao động làm việc tại nhà, vẫn đảm bảo chất lượng công việc thì vẫn sẽ được nhận lương, đóng BHXH theo quy định. Về tiền lương sẽ do sự thỏa thuận của người lao động và người sử dung lao động. Nên ký một bản thỏa thuận về vấn đề này để đảm bảo quyền lợi của mình một cách chắc chắn nhất.

Trên đây là những tư vấn của luật sư cho vấn đề đưa ra. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến nội dung này hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Luật Vitam rất mong nhận được phản hồi từ bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi để cập nhật những thông tin pháp lý mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *