Kiến nghị tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7 hàng năm

Kiến nghị tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7 hàng năm

Kiến nghị tăng lương tối thiểu vùng là một trong những nội dung mới tại Thông báo số 01/TB-VPCP ngày 01/01/2021. Vậy nội dung đó ra sao? Hãy cùng Luật Vitam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Cơ sở pháp lí:

– Thông báo số 01/TB-VPCP ngày 01/01/2021

2. Nhiệm vụ của các cơ quan trong thông báo

Hình thức trả lương (Way of payment) là gì? Các hình thức trả lương trong thực tế

Bộ và các cơ quan ngang bộ:

a. Giao Hội đồng Tiền lương quốc gia nghiên cứu kiến nghị điều chỉ

nh tiền lương tối thiểu vùng năm 2021 và việc tăng lương tối thiểu bắt đầu từ ngày 01/7 hàng năm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

b. Giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các

 

Bộ, cơ quan liên quan đánh giá tình hình kinh tế – xã hội làm căn cứ để đề xuất, báo cáo Chính phủ trước Quý II năm 2021.

c. Về đề nghị có quy định cụ thể nhà công vụ giáo viên ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới phải bảo đảm các điều kiện như có công trình vệ sinh, nước hợp vệ sinh khi phê duyệt Kế hoạch, Đề án, Chương trình Kiên cố hóa trường, lớp học.

d. Giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức tổng kết đánh giá Đề án. Theo đó kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2014-2015. Lộ trình đến năm 2020, trong đó xác định số lượng phòng học cần kiên cố hóa, danh mục công trình cần được đầu tư xây dựng. Tổng hợp, đề xuất giải quyết những phát sinh trong quá trình thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để làm căn cứ xây dựng Kế hoạch, Đề án, Chương trình cho các giai đoạn tiếp theo.

Chính phủ:

Cũng theo Thông báo số 01/TB-VPCP về đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nghiên cứu bổ sung nghề nặng nhọc đối với:

a. Giáo viên bậc học mầm non và giáo viên dạy môn giáo dục thể chất.

b. Các ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm mà các cơ quan chức năng trong Quân đội đề xuất.

Ngoài ra, giao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tốt với Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, dân tộc. Để từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

Trên đây là những nội dung mới chúng tôi muốn trình bày đến bạn đọc. Nếu còn thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Luật Vitam rất mong nhận được phản hồi từ bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *