7 chính sách phúc lợi độc đáo cho nhân viên

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập và phát triển, doanh nghiệp cần chú trọng rất nhiều đến việc cải thiện môi trường làm việc cũng như đưa ra được những chính sách phúc lợi phù hợp để giữ chân nhân tài. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn chính sách cho nhân viên để doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả cũng năng suất làm việc. Hãy cùng Vitam tìm hiểu về 7 chính sách phúc lợi độc đáo cho nhân viên nhé!

1. Một số chính sách phúc lợi độc đáo cho nhân viên

 

 

1.1. Thời gian làm việc linh hoạt

Thời gian ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chấp nhận lời mời làm việc của ứng viên. NLĐ luôn muốn chọn một công việc giờ giấc linh hoạt, thoải mái. Điều này sẽ làm NLĐ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Thời gian làm việc ít mà năng suất sẽ hiệu quả hơn việc quá gò bó với những lịch làm việc gò bó và khó cân bằng.

Nếu công ty không có thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày, NSDLĐ nên cho phép NLĐ được làm việc tại nhà ít nhất 1 tuần/1 lần.

1.2. Bảo hiểm xã hội

Đã có không ít nhà tuyển dụng thu hút được rất nhiều ứng viên sáng giá nhờ việc cung cấp các bảo hiểm sức khỏe như bảo hiểm y tế, nha khoa, thị lực, bảo hiểm thất nghiệp…

Các doanh nghiệp có thể cung cấp các gói BH sức khỏe khi xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên. Doanh nghiệp không cần chịu hoàn toàn chi phí bảo hiểm. Họ chỉ cần chi trả một phần phí bảo hiểm hàng tháng. Còn nhân viên sẽ phải tự chi trả một phần còn lại.

1.3. Phụ cấp ăn trưa

Phụ cấp ăn trưa là 1 trong số các chính sách được các doanh nghiệp áp dụng. Bữa trưa được rất nhiều người nhân viên văn phòng chú trọng. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp phụ cấp ăn trưa 30.000 đồng cho một nhân viên tại căng – tin.

1.4. Lương hưu

Lương hưu là chính sách giúp gắn bó doanh nghiệp với nhân viên. Các nhân viên sẽ chú trọng về khoảng thời gian về hưu của bản thân. Do đó họ sẽ tìm những công ty có kế hoạch hưu trí dành cho người đi làm tốt nhất.

1.5. Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cũng là chính sách được quan tâm rất lớn. Những nhân viên khi được đóng bảo hiểm nhân thọ cảm thấy rất an tâm vì bản thân và gia đình của họ đã được chăm sóc về tài chính trong trường hợp họ bị tai nạn qua đời.

1.6. Thưởng lễ, tết

Khi đi phỏng vấn, có rất nhiều ứng viên quan tâm đến phúc lợi của ban lãnh đạo công ty dành cho nhân viên vào những ngày lễ đặc biệt như:

  • Tết dương lịch,
  • Quốc Khánh,
  • Tết nguyên đán,
  • Sinh nhật nhân viên…

1.7. Tăng lương vào ngày lễ

Tăng lương khi nhân viên làm vào những ngày lễ là chính sách giúp nhân viên sẽ không cảm thấy thiệt thòi vì ngày lễ, Tết mà phải đi làm.

2. Một số ví dụ về chính sách phúc lợi cho nhân viên của các tập đoàn lớn

Các tập đoàn lớn trên thế giới, có rất nhiều chính sách phúc lợi dành cho nhân viên như:

– Yếu tố “Sức khỏe và tinh thần” cho nhân viên Vinamilk luôn được duy trì và cải thiện qua các năm. Những phúc lợi nổi bật được công ty mang đến cho nhân viên Vinamilk như chương trình Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên và cả người thân của cán bộ quản lý, xây dựng thêm cơ sở vật chất phục vụ, hỗ trợ điều kiện học tập nâng cao trình độ, làm việc của nhân viên, đi du lịch; chú trọng xây dựng các cơ sở vật chất như phòng tập thể dục, tập yoga, hồ bơi và không gian sáng tạo để chăm lo sức khỏe tạo điều kiện cho nhân viên Vinamilk làm việc hiệu quả hơn…

– Nhân viên của Patagonia, một công ty về cung cấp sản phẩm thời trang ngoài trời được công ty tạo điều kiện cho thực hiện các hoạt động như lướt sóng, đạp xe, học Yoga miễn phí, leo núi sau mỗi giờ nghỉ.

 

Trên đây là chia sẻ của Luật Vitam về 7 chính sách phúc lợi độc đáo cho nhân viên. Nếu còn vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Luật Vitam để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *